“BÓC PHỐT” TEDDYBAG: APP HOÀN TIỀN LỪA ĐẢO HÀNG LOẠT?

ứng dụng Teddybag lừa đảo?

Dạo gần đây những con nghiện mua hàng online hay kháo nhau về một ứng dụng khá “lạ” trên thị trường tên là Teddybag với lời quảng cáo “mua hàng Shopee/Lazada/Tiki/… được hoàn lại tiền tới 100K mỗi đơn hàng”. Thêm vào đó, gần đây ứng dụng này còn khiến cho user hoang mang khi liên tục trừ tiền và thay đổi “chính sách”. Vậy thực hư như thế nào, ứng dụng này có phải là lừa đảo, ăn chặn tiền của người dùng hay không? Hãy cùng Foodpanda tìm hiểu nhé!

Teddybag là gì?

Teddybag là ứng dụng “hoàn tiền”, hoạt động theo phương thức hoàn tiền lại cho người dùng khi họ mua sắm online thông qua ứng dụng này. Hiện tại Teddybag liên hệ với khoảng 60 thương hiệu khác nhau. Trong đó có các sàn TMĐT (Shopee, Lazada, Tiki,…), thương hiệu thời trang (Canifa, Juno, Vascara,…), trang web/app về du lịch, các shop mỹ phẩm, website về đồ công nghệ.

Ứng dụng Teddybag
Ứng dụng Teddybag

Teddybag hoàn tiền như thế nào?

Teddybag hoàn tiền theo % của giá trị đơn hàng, và mỗi thương hiệu có số % hoàn tiền khác nhau: đơn hàng Shopee được hoàn 2%, Tiki 2,2%, Lazada 4,2%, Sendo 6%,… Tiền được hoàn tính theo giá trị là coin = VNĐ (10,000 coin = 10,000VNĐ)

mỗi thương hiệu có số % hoàn tiền khác nhau
mỗi thương hiệu có số % hoàn tiền khác nhau

Ví dụ: Bạn mua qua Teddybag một đơn Shopee trị giá 400,000Đ. Shopee hoàn tiền 2% thì đơn này bạn sẽ nhận về 2% của 400,000Đ, tức là 8000 coin.

Chú ý: đây là chiết khấu bạn nhận được khi mua qua app hoàn tiền và không hề ảnh hưởng gì tới chương trình khuyến mãi của các thương hiệu nhé.

Cách dùng app cơ bản

Teddybag là trung gian liên kết giữa khách hàng và các bên thương hiệu, bạn chỉ cần làm theo các bước sau sẽ có thể mua hàng và được hoàn tiền:

Bước 1: Tải app. Khi đăng ký tài khoản bạn nhớ nhập mã giới thiệu (từ bạn bè) để được cộng thêm 10,000 coin user mới nhé.

Bước 2: Bạn có thể ấn vào bất cứ biểu tượng thương hiệu nào mình muốn mua trên Trang chủ hoặc là phần Dạo, sau đó ấn nút “Mua Ngay”. Teddybag sẽ đưa bạn sang app hoặc trang web của thương hiệu đó.

Bước 3: Tiến hành tìm sản phẩm và mua hàng, thanh toán như bình thường.

Bước 4: Khi đơn hàng hợp lệ, bạn chờ khoảng 15 ngày sẽ được hoàn coin về tài khoản.

Bước 5: Sau khi coin hoàn về được đủ nhiều, bạn có thể đổi coin thành các voucher/thẻ điện thoại trong mục Đổi Quà để sử dụng.

“Phốt” gần đây của Teddybag

Trừ hàng loạt coin với lý do vi phạm chính sách

Chỉ khoảng một tuần trước thôi khá nhiều người dùng Teddybag đã phàn nàn, thậm chí đánh giá 1 sao trên kho ứng dụng vì bị trừ coin một cách đột ngột mà không rõ nguyên do.

Trừ coin hàng loạt
Trừ coin hàng loạt

Cụ thể, có nhiều user mua hàng Shopee bỗng nhiên nhận được thông báo bị trừ coin do tài khoản/đơn hàng vi phạm chính sách của sàn TMĐT này, thậm chí có user còn bị trừ xuống âm coin. Hành động này khiến nhiều user rất không hài lòng và nhiều người còn muốn tẩy chay, gỡ app không sử dụng nữa.

user để lại những bình luận rất tiêu cực
user để lại những bình luận rất tiêu cực

Theo lời giải thích của Teddybag thì do ứng dụng này “ứng tiền trước để hoàn coin cho user”, sau đó mới thanh toán lại với Shopee. Trong đợt truy quét các đơn hàng/tài khoản “có dấu hiệu” vi phạm chính sách hồi tháng 6 và 7, Shopee phát hiện ra một lượng đơn và tài khoản tới từ Teddybag nên quyết định không thanh toán hoa hồng, dẫn đến Teddybag không còn cách nào khác phải trừ coin của những đơn hàng đó.

Lý do Teddybag đưa ra
Lý do Teddybag đưa ra

Tuy nhiên lời giải thích vẫn không thỏa mãn được những user khó tính, đặc biệt khi họ đã dùng app lâu và số coin tích lũy được khá nhiều. Hơn nữa, nguyên nhân xác định vì sao đơn hàng vi phạm chính sách không hề rõ ràng, chỉ được viết chung chung rất mập mờ khiến nhiều người nghi ngờ Teddybag gian lận để ăn chặn tiền của khách hàng.

Dời thời gian hoàn tiền từ 15 -> 60 ngày

Đây được xem như hành động “chữa cháy” sau khi trừ tiền hàng loạt của user. Có vẻ như “cuộc đua” về thời gian hoàn tiền đã khiến Teddybag gặp không ít rắc rối.

Thay vì 15 ngày như trước đây, ứng dụng này đã tăng thời gian hoàn tiền lên 60 ngày, tức là sau khi nhận đối soát từ Shopee rồi mới hoàn tiền lại cho user, tránh trường hợp cộng/trừ sai sót. Hiện tại vẫn chưa thấy phản ứng gì đặc biệt từ phía users nhưng có vẻ mọi người cũng khá mệt mỏi và không “buồn” nói nhiều nữa.

Trên đây là tóm gọn những thông tin cơ bản và “nóng hổi” gần đây của Teddybag cho những bạn nào chưa bắt kịp. Tóm lại, ứng dụng hoàn tiền trên thị trường hiện tại cũng không nhiều và users hoàn toàn có khả năng tự trải nghiệm để chọn cho mình ứng dụng phù hợp nhất. Ai có nghĩ ứng dụng công nghệ cũng có mấy hồi “drama” như vậy. Bạn suy nghĩ như thế nào về ứng dụng này và những vấn đề trên có thực sự là lỗi của Teddybag hay do phía thương hiệu? Chia sẻ suy nghĩ bên dưới nhé!

5/5 (1 Review)
Tôi là một cô gái đơn giản yêu ẩm thực, thích ăn các món ăn mới lạ từ đó thích review các món ăn, chia sẻ các món ăn ngon khác nhau cho độc giả. Tôi hiện đang làm việc tại Trường Trung cấp nghề nấu ăn và nghiệp vụ khách sạn Hà Nội

One thought on ““BÓC PHỐT” TEDDYBAG: APP HOÀN TIỀN LỪA ĐẢO HÀNG LOẠT?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top