1001 cách săn mã giảm giá Grab mà không cần search Google

Đa số những bạn nào dùng điện thoại thông minh (smartphone) đều sẽ có cho mình ít nhất một ứng dụng dành cho việc di chuyển. Cá nhân mình thì có app nào mình tải hết app nấy: từ Grab, GoViet tới Aber, Be. Tuy nhiên mình nghĩ hiện tại Grab vẫn chiếm ưu thế rõ rệt trong thị trường taxi công nghệ, không chỉ bởi giao diện thông minh, thân thiện với người dùng mà còn cực kỳ “chiều” khách hàng với những chương trình khuyến mãi đều đặn nhưng không nhàm chán. Là một thanh niên “đi xe ôm” kì cựu, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn những tips để tự săn mã giảm giá Grab mà không cần phải tốn thời gian search Google.

Mã giảm giá mặc định

Đây là những mã giảm giá mà hệ thống tự động nhập vào cho các bạn khi vừa đặt chuyến xong nên khá tiện lợi cho nhiều bạn không có thói quen cập nhật khuyến mãi của Grab.

Tuy nhiên mã mặc định đôi khi không phải là mã “ngon” nhất, giảm được nhiều nhất, và không phải lúc nào cũng có. Đôi khi có những mã giảm sâu hơn nhưng hệ thống không ưu tiên nhập vào nên nhiều khi bị phí thêm một ít tiền lại khá tiếc nuối.

Mã giảm giá GrabRewards

Cách đơn giản nhất để kiểm tra xem hiện có khuyến mãi gì cho mình không đó là vào mục GrabRewards, phần “Ưu đãi của tôi” để cập nhật nhé. Tất cả những khuyến mãi mà hệ thống Grab gửi về cho bạn đều nằm trong mục này, từ GrabBike, GrabCar cho tới Grabfood, GrabExpress. Có kha khá những chương trình khuyến mãi hoạt động trong cùng một thời gian với mã code khác nhau nên bạn có thể lựa chọn mã nào được giảm nhiều nhất để dùng.

Vào mục GrabRewards, phần “Ưu đãi của tôi” để cập nhật nhé
Vào mục GrabRewards, phần “Ưu đãi của tôi” để cập nhật nhé

Mã giảm giá Grab dành cho từng hạng mức thành viên

Có thể nhiều bạn chưa biết, cũng trong phần GrabRewards này bạn có thể thấy được những ưu đãi khác nhau cho từng hạng thành viên. Càng thăng hạng bạn sẽ càng nhận được nhiều mã giảm giá và số điểm bạn tích được sau mỗi chuyến đi cũng lớn hơn rất nhiều.

Mã giảm giá từ điểm thưởng

Như hình ở bên dưới, bạn có thể thấy với mỗi 10,000 bạn trả thì số điểm bạn nhận được sẽ khác nhau tùy theo hạng mức thành viên của mình. Khi lên tới hạng bạch kim (platinum) mức điểm cao nhất bạn có thể nhận với mỗi chuyến xe sẽ được gấp 2 lần hạng thường. Các bạn có thể xem thêm thông tin ở phần “Thông tin thành viên” nhé.

Càng thăng hạng thành viên thì càng được nhiều ưu đãi
Càng thăng hạng thành viên thì càng được nhiều ưu đãi

Nhưng để lên được hạng bạch kim thì phải tích được 1500 điểm. Nghe thì rất nhiều nhưng nếu nhu cầu đi lại của bạn cao, đi công tác nhiều, hoặc đặt xe cho công ty thì chẳng mấy mà được thôi.

Điểm tích lũy bạn có thể đổi thành vouchers trong mục “Duyệt ưu đãi” với nhiều lĩnh vực: ẩm thực, thời trang, du lịch,v.v.. Và đặc biệt có thể đổi điểm thưởng thành mã giảm giá để đặt Grab nhé. Nếu trong trường hợp bạn chả có mã giảm giá nào thì bạn có thể đổi điểm của mình để tiết kiệm chi phí. Yên tâm là đổi điểm sẽ không ảnh hưởng tới tiến độ thăng hạng thành viên đâu nha.

Sau khi đổi thì mã giảm giá sẽ được lưu về mục "Ưu đãi của tôi" nhé
Sau khi đổi thì mã giảm giá sẽ được lưu về mục “Ưu đãi của tôi” nhé

Mã giảm giá độc quyền

Cá nhân mình thấy Grab có chế độ chăm sóc khách hàng khá tốt. Phân hạng thành viên và ưu đãi riêng khá rõ ràng khiến người dùng cảm thấy thỏa mãn khi sử dụng dịch vụ. Đơn cử như mình đi mãi đi mãi tới một ngày lên được Bạch kim, một ngày đẹp trời mở app ra hàng loạt mã giảm giá muốn ập vào mắt, mà tháng nào cũng có, nhiều lúc dùng không hết luôn ấy chứ. Mỗi lần phát code là một lúc 10 cái, cho tất cả các mục từ GrabBike, GrabCar cho tới GrabFood, GrabExpress nên dùng cứ phải gọi là thả ga.

Mỗi mã đều có thể dùng 10 lần, cực nhiều luôn.
Đa số các mã đều có thể dùng 10 lần, cực nhiều luôn.

Mã giảm giá trong phần “Thông báo”

Mình nghĩ đây là mục mà rất nhiều người dùng Grab bỏ qua, thậm chí có nhiều người còn tắt thông báo để tránh bị làm phiền. Điều này cũng khá dễ hiểu vì với số lượng dịch vụ mà Grab đang cung cấp cho người dùng thì lượng noti (thông báo) mà hệ thống bắn về điện thoại rất nhiều.

Tuy nhiên sẽ rất đáng tiếc nếu bạn “làm ngơ” phần này vì nếu chăm “lục lọi” trong phần thông báo, đặc biệt là những thông báo có tên “Promotion” bạn sẽ tìm được những mã giảm giá cực hấp dẫn mà nhiều khi không hiển thị trong mục GrabRewards và có thời gian ngắn hạn.

Nhớ để ý phần "thông báo" nhé
Nhớ để ý phần “thông báo” nhé

Mình đã rất ngạc nhiên khi moi ra được mấy mã giảm giá đỉnh quá trời của Grab luôn. Lúc cuối tháng 12 có một lần Grab chạy chương trình khuyến mãi thực hiện 2 chuyến Grab bất kỳ trong ngày, trả bằng Grabpay Moca thì sẽ được tặng 30 chuyến (30,000/chuyến) trong tháng 1. Mình cũng thử, thế là tháng 1 chạy phủ phê luôn, tiết kiệm được kha khá chi phí đi lại đấy.

Vậy nên các bạn có thể tắt thông báo của Grab về điện thoại nhưng đừng quên lâu lâu lại kiểm tra danh sách noti để khỏi tiếc nuối nha.

Một số tips nhỏ khác để săn mã giảm giá Grab:

Check thanh cuộn ở bên dưới trang chủ để update

Nếu các bạn để ý sẽ thấy khi bật app lên sẽ có những banner hiển thị ngay bên dưới danh mục dịch vụ mà Grab cung cấp. Đấy là những khuyến mãi mới nhất mà Grab muốn người dùng biết đến, các bạn có thể xem qua để cập nhật thêm nếu cần thì dùng.

Thanh cuộn cập nhật chiến dịch khuyến mãi mới của Grab
Thanh cuộn cập nhật chiến dịch khuyến mãi mới của Grab

Thanh toán qua GrabPay by Moca để được giảm nhiều hơn, tích điểm nhiều hơn

Vì hiện tại Grab đang muốn hướng người dùng sử dụng Grabpay, thanh toán online nên có rất nhiều ưu đãi nếu các bạn trả qua thẻ đấy. Thực tế thì hầu hết những chương trình khuyến mãi của Grab hiện nay đều áp dụng khi trả qua GrabPay luôn. Lúc đầu mình cũng khá ngại vì một phần do thói quen tiêu tiền mặt, thứ nữa là thấy phiền vì phải liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử, sợ thông tin cá nhân bị chia sẻ. Nhưng lúc dùng rồi thì thấy tiện dã man luôn đấy ạ, cực kỳ tiện cho những lúc không đủ tiền mặt hoặc tài xế không có tiền thối.

Bên cạnh đó điểm thưởng tích lũy còn nhiều hơn hẳn so với khi trả bằng tiền mặt nên tiến độ thăng hạng của bạn sẽ được rút ngắn đáng kể đấy.

Nên thêm thẻ ATM trước để liên kết với ví GrabPay

Theo mình biết thì thanh toán online trong Grab có 2 dạng:

  • Một là thanh toán bằng ví điện tử GrabPay (liên kết với thẻ ATM bình thường), hết tiền thì bạn có thể chuyển từ thẻ ATM qua ví (không mất phí) nhé.
  • Hai là thanh toán trực tiếp qua thẻ Master/Visa luôn, không liên quan tới ví.

Các bạn lưu ý là có nhiều lúc chương trình khuyến mãi của Grab chỉ áp dụng cho 1 trong 2 hình thức này thôi, nên đôi khi sẽ không áp dụng mã giảm giá được nếu không để ý kỹ. Một điều cần biết (cái này mình cũng không hiểu tại sao) nữa là bạn nên liên kết với thẻ ATM trước, sau đó muốn thêm thẻ Visa hay Master thì tùy. Vì mình có một vài người bạn thêm tài khoản Master/Visa xong sau đó muốn dùng ví GrabPay thì lại không được nữa vì không thể thêm thẻ ATM được.

Quét mã QR code để được giảm 30%

Hiện tại Grab còn có liên kết với khá nhiều cửa hàng ăn uống và đang chạy chương trình khuyến mãi rất mạnh. Cụ thể khi tới quán ăn nào có hợp tác với GrabPay, bạn chỉ cần quét mã QR code và thanh toán online trên app Grab thì sẽ được giảm giá 30% hóa đơn lận đấy.

Hôm trước mình tình cờ tạt vào một quán bún bò Huế ở khu Nghĩa Tân để ăn, lúc thanh toán chủ quán có giới thiệu nên tụi mình cũng quẹt thử, cuối cùng được giảm gần 40k đấy.

Ăn xong, bật app quét mã là được giảm thêm 30%
Ăn xong, bật app quét mã là được giảm thêm 30%

Trên đây là tổng hợp tất tần tật những “bí kíp” săn mã giảm giá Grab mà mình đã mày mò tìm tòi khi sử dụng app này. Thật ra có rất nhiều những trang web hiện tại cập nhật hằng ngày, hằng giờ mã giảm giá của Grab. Tuy nhiên mình thấy cũng không thực tế lắm, vì mỗi hạng thành viên, mỗi tập người dùng sẽ được nhận những chương trình khuyến mãi khác nhau. Mình nghĩ cách tốt hơn là giúp các bạn hiểu rõ và tự tìm mã giảm giá trên tài khoản của mình thì sẽ hiệu quả hơn, tránh việc bị bối rối trước nhiều thông tin. “Tặng cái cần câu, còn hơn cho con cá”, nhỉ?

3/5 (2 Reviews)
Tôi là một cô gái đơn giản yêu ẩm thực, thích ăn các món ăn mới lạ từ đó thích review các món ăn, chia sẻ các món ăn ngon khác nhau cho độc giả. Tôi hiện đang làm việc tại Trường Trung cấp nghề nấu ăn và nghiệp vụ khách sạn Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top