Lẩu gà ớt hiểm đã làm mưa làm gió trong thời gian gần đây là nhờ vào hương vị cay cay của ớt và thịt gà dai ngon được chiên vàng trước khi nấu. Lẩu gà ớt hiểm nếu ăn cùng các loại rau tươi xanh mát sẽ đem đến cho bạn một cảm giác hoàn toàn mới lạ.

Điều đặc biệt của món lẩu này là dùng nước dừa tươi làm nước lẩu nên có vị ngọt, thanh, thơm mùi ớt hiểm nhưng lại không cay quá và không nồng quá. Ngoài hương vị hấp dẫn thì lẩu gà ớt hiểm cầu bông còn là món lẩu bổ dưỡng khi kết hợp nhiều loại nguyên liệu tươi mát như gà, rau cải bẹ xanh rất tốt cho sức khỏe người dùng.

lẩu gà ớt hiểm

Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị nấu lẩu gà ớt hiểm

– Gà ta: 1 con

– Sả: 4 nhánh

– Ớt hiểm: 40gr

– Nấm đông cô: 20gr

– Kỷ tử: 1 muỗng

– Nước dừa tươi: 500nl

– Hành tây: 200gr

– Ớt hiểm: 40gr

– Củ cải trắng: 1 củ

– Hành tím, tỏi

– Mì sợi (hoặc có thể thay bằng bún tươi)

– Nấm tuyết, cải thảo, xà lách xong, mồng tơi, bông hẹ, tần ô, cải bẹ xanh con …

– Muối hột, dầu ăn, nước tương, hạt nêm

lẩu gà ớt hiểm

Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu lẩu gà ớt hiểm

Để món lẩu gà ớt hiểm được tiến hành nhanh chóng và cho ra một món ngon đúng vị thì bước sơ chế đóng vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là những nguyên liệu bạn nên sơ chế trước khi nấu:

– Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Ớt hiểm rửa sạch, để ráo. Cho 1 muỗng muối hạt và 5 – 7 trái ớt hiểm vào cối, giã nhuyễn.

– Gà ta mua về làm sạch, chặt làm 8 phần nhỏ. Ướp thịt gà với hỗn hợp ớt giã nhuyễn, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hành tím và tỏi băm, trộn đều và ướp khoảng 15 – 20 phút cho gà ngấm gia vị.

– Kỷ tử rửa sạch.

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bổ múi cau.

– Nấm đông cô luộc sơ, cắt chân, rửa sạch, để ráo nước.

– Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

– Sả rửa sạch, bỏ phần lá già, cắt khúc, đập dập.

– Các loại rau, nấm ăn kèm nhặt hết gốc, rửa sạch rồi để ráo.

lẩu gà ớt hiểm

Hướng dẫn cách lẩu gà ớt hiểm ngon mê ly

Thay vì phải đến quán thường xuyên, thì bạn có thể tự vào bếp và nấu lẩu gà ớt hiểm ngay tại nhà để những người thân yêu trong gia đình có thể cùng thưởng thức. Nếu bạn đang có ý định chiêu đãi gia đình và bạn bè món lẩu gà ớt hiểm vào cuối tuần này thì nhưng thông tin ngay sau đây chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Bước 1. Chiên hành tây, sả, thịt gà.

  •  Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu nóng cho hành tây vào chiên sơ để khi cho hành vào nấu, nước dùng sẽ ngọt hơn.
  •  Tiếp đó cho sả vào chiên thơm rồi gắp ra.
  •  Cho thịt gà vào chiên cho săn và vàng đều các mặt, dầu ăn đã chiên qua sả rồi chiên gà nên thịt gà sẽ có mùi vị thơm ngon hơn.

lẩu gà ớt hiểm

Bước 2. Nấu lẩu.

  •  Bắc một nồi lớn lên bếp, cho 500ml nước dừa và 1 lít nước lọc vào nồi cùng với hành tây, sả, thịt gà chiên. Nêm hạt nêm, nước tương.
  •  Nấu sôi nồi thịt gà trong khoảng 5 – 7 phút cho gà mềm rồi thêm nấm, củ cải, kỷ tử vào nấu, sau vài phút thì tắt bếp.

lẩu gà ớt hiểm

Bước 3. Thành phẩm và thưởng thức.

  • Múc thịt gà và nước dùng qua nồi lẩu, bày các loại rau ăn kèm và chén nước chấm bên cạnh. Khi ăn vớt thị gà ra xé miếng vừa ăn và nhúng rau vào.
  • Bạn cũng có thể chế biến món ăn này vào các dịp cuối tuần để chiêu đãi gia đình và bạn bè mà không cần đến quán lẩu.

lẩu gà ớt hiểm

Cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon tuyệt vời cũng đơn giản chứ không quá phức tạp phải không các bạn. Vậy còn chần chừ gì mà không tiến hành ngay trong căn bếp của nhà mình để mọi người cùng thưởng thức thôi nào. Hy vọng thông qua những hướng dẫn của thì bạn sẽ làm những thành viên trong nhà mình thích thú, ngạc nhiên với món lẩu hảo hạng này. Nếu bạn quan tâm đến món lẩu thập cẩm thì nhớ theo dõi bài viết tiếp theo của foodpanda.vn các bạn nhé. Cuối cùng, chúc bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc bên những người thân yêu!

5/5 (2 Reviews)